LIFESTYLE

เช็กเลย! หุ่นสาวอวบ 5 แบบ แต่งตัวยังไงให้ดูเป๊ะ


“สาวอวบอย่างเรา จะแต่งตัวให้ดูผอมสวยได้หรอ?”

เชื่อสิว่าสาวๆ ส่วนมากคงรู้สึกเซ็งไม่น้อยกับการโดนทักเรื่องรูปร่างอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวเจ้าเนื้อ อย่าง ‘สาวอวบ’ หรือ ‘สาว Plus size’ ที่นอกจากจะพลอยให้อารมณ์ไม่ดีแล้ว ยังทำให้สาวๆ รู้สึกไม่มั่นใจในการแต่งตัวเอาซะเลย

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าสาวอวบทั้งหลายรู้จักการแต่งตัวและเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง เพียงเท่านี้ก็จะสวยเป๊ะและดูดีได้ในแบบฉบับของคุณเอง แถมยังช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในการแต่งตัวได้อีกครั้ง

แต่ก่อนที่จะพาสาวๆ ไปตามหาสไตล์การแต่งตัวในแบบที่ใช่ รู้ไหมว่าสาวอวบที่เราพูดถึงนั้น ไม่ได้มีรูปร่างเหมือนกันทุกคน เราจึงจะขอพาสาวๆ ไปหาคำตอบกันว่า แล้วหุ่นเราล่ะเป็นแบบไหนกัน? หลังจากนั้นไปหาไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า รวมถึงแอกเซสซอรีอย่างกระเป๋าผู้หญิง  หรือเครื่องประดับที่เข้ากั๊นเข้ากันกับรูปร่างของสาวอวบแต่ละคน

 

5 หุ่นสาวอวบแต่ละแบบมีอะไรบ้าง?

อย่างที่ได้บอกไปว่าสาวอวบนั้นมีรูปร่างที่ต่างกัน ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นและจุดด้อยเฉพาะตัว ดังนั้น ถ้าสาวๆ ได้รู้ก่อนว่าหุ่นตัวเองเป็นแบบไหน ความคิดเดิมๆ ที่คุณเชื่อมาตลอดว่า ‘สาวอวบแต่งตัวยาก’ จะไม่เป็นความจริงอีกต่อไป ถ้าอย่างนั้นเรามาเช็กหุ่นสาวอวบทั้ง 5 แบบ และดูทริกการแต่งตัวไปพร้อมๆ กันเลย

 

 1. สาวอวบทรงเลข 8 (Hourglass Shape)
  สาวอวบทรงเลข 8 เป็นหุ่นในฝันของใครหลายๆ คน แม้จะดูอิ่มเอิบไปสักหน่อย แต่ก็มีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดเจน เพราะสาวๆ ทรงนี้จะมีหน้าอกและสะโพกค่อนข้างสมส่วน ทำให้เห็นเอวคอดกับสะโพกที่ผายออก จึงขอแนะนำให้สาวอวบทรงเลข 8 แต่งตัวแบบเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกาย รับรองว่าเกิด เกิด เกิดอย่างแน่นอน เหมือนกับดาราสาวชื่อดังอย่าง Marilyn Monroe


  แต่งตัวแบบนี้สิ เป๊ะปัง
  เสื้อ : เน้นสไตล์ที่มีลูกเล่นเป็นระบายที่คอเสื้อ และมีจีบพองเบาๆ อย่างเสื้อ Armani  ทรงผู้หญิงที่มีดีเทลลูกไม้ตกแต่งเก๋ๆ ตรงช่วงคอ
  กระโปรงหรือกางเกง : ลองหาทรงที่เน้นช่วงเอว แนะนำว่าดูเป็นกระโปรงยาว ทรงดินสอ ก็โชว์ให้เห็นความเอวคอดของคุณได้ชัดทีเดียว
  แต่งตัวแบบนี้ไม่รอด 
  ที่จริงสาวอวบทรงเลข 8 ใส่เสื้อผ้าได้แทบทุกแบบ แต่มีอย่างหนึ่งที่อาจต้องเลี่ยงก็คงเป็นพวกกางเกงเอวต่ำ ซึ่งทำให้สะโพกดูใหญ่ขึ้นไปอีก


  1. สาวอวบทรงแอปเปิล (Apple Body Shape)
   คงพอจะเดารูปร่างสาวอวบทรงนี้ได้จากชื่อ ด้วยช่วงกลางลำตัวที่ขยายออกข้าง จึงมีลักษณะคล้ายลูกแอปเปิล โดยเฉพาะบริเวณเอว จะมีรอบเอวที่ค่อนข้างกว้างและหนา ถือว่าเป็นสาวอวบที่แอบมีพุงน้อยๆ แต่ช่วงสะโพกลงมาถึงต้นขาจะเรียวเล็ก ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของสาวทรงแอปเปิล

   แต่งตัวแบบนี้สิ เป๊ะปัง
   เสื้อ : ควรเลือกเสื้อคอวีหรือคอลึก เพื่อช่วยดึงดูดสายตาไปที่ช่วงบนแทน หรืออาจหาเสื้อยืดสีเข้มสักตัว อย่างเสื้อรูปหัวใจสุดฮิต Comme des Garcons PLAY ที่มีโทนสีเรียบๆ สไตล์มินิมอลแต่ช่วยพรางหุ่นแอปเปิลได้ดีไม่น้อย
   กางเกง : เน้นไปที่ทรงตรง อย่างกางเกงยีนส์ขาม้าหรือขากระบอก เพื่อช่วยให้ช่วงกลางลำตัวไม่ดูกว้างจนเกินไป
   แต่งตัวแบบนี้ไม่รอด
   ควรเลี่ยงเสื้อครอปหรือเสื้อตัวสั้น เพราะจะเป็นการโชว์ให้เห็นพุงน้อยๆ ของคุณแบบไม่ได้ตั้งใจ
  1. สาวอวบทรงพีระมิดหัวกลับ (Inverted Triangle Shape)
   สาวๆ ทรงนี้มีหุ่นแบบสามเหลี่ยมทรงหัวกลับ เพราะช่วงบนของร่างกายจะเป็นเหมือนฐานที่กว้าง แต่ช่วงล่างจะเพรียวลงคล้ายยอดสามเหลี่ยม ทำให้สาวทรงนี้มีช่วงไหล่และแผ่นหลังที่ดูกว้าง หน้าอกจะอิ่มกว่าเมื่อเทียบกับสะโพก และตั้งแต่ช่วงเอวลงมาถึงต้นขาจะค่อนข้างเล็ก ทำให้ดูเป็นสาวขาเรียวกว่าปกติ

   แต่งตัวแบบนี้สิ เป๊ะปัง
   เสื้อ : ต้องเป็นเสื้อที่ลดความกว้างของช่วงไหล่ลง เช่น เสื้อคอยู หรือเสื้อคอลึก ที่เน้นให้ดูคอยาวและเพรียวขึ้น กางเกงและเดรส : ควรเป็นกางเกงทรงบาน ทรงพองที่สีเด่นๆ แจ่มๆ เหมือนเวลาแต่งตัวไปทะเล เพื่อช่วยให้บาลานซ์กับท่อนบน ส่วนเดรสหาแบบที่เน้นระบายตรงช่วงเอวก็สวยไม่แพ้กัน
   แต่งตัวแบบนี้ไม่รอด
   การใส่เสื้อเปิดไหล่ หรือเสื้อแขนตุ๊กตาพองๆ เป็นสิ่งที่ทำให้สาวอวบแต่งตัวผิดอย่างมหันต์ เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงบนดูขยายกว้างมากขึ้น
  1. สาวอวบทรงกระบอกตรง (Rectangle Body Shape)
   ดูรวมๆ เหมือนไม่ใช่สาว Plus size แต่เป็นเพราะสาวๆ ทรงนี้มีสัดส่วนแต่ละช่วงที่กว้างเท่าๆ กัน ตั้งแต่หน้าอก ลำตัว เอว และสะโพก จนดูเหมือนเป็นหุ่นทรงตรงไปเลย สาวอวบทรงนี้จะไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดมากนัก แต่มีจุดเด่นอยู่ที่ช่วงแขนและขาที่ดูเรียวยาว นั่นทำให้สาวเจ้าไม่ได้ดูใหญ่ไปทั้งตัว

   แต่งตัวแบบนี้สิ เป๊ะปัง
   เสื้อ : แนะนำเป็นเสื้อคอคว้านหรือเสื้อที่มีระบายตกแต่งเพื่อช่วยดึงดูดสายตา หรือลองหาเสื้อคลุมมาใส่แล้วคาดเข็มขัดทับให้ดูมีทรวดทรงขึ้นก็ดีงามเลยทีเดียว กางเกงและแอกเซสซอรี : เน้นกางเกงทรงตรงที่มีลูกเล่นตรงสะโพกชัดๆ และลองหากระเป๋าสักใบมาเพิ่มความน่าสนใจให้ชุดของคุณ อาจเลือกกระเป๋าลายตารางสุดป็อปอย่าง กระเป๋า Bao Bao Issey Miyake ที่มีทั้งแบบถือ แบบสะพายข้างและ cross body
   แต่งตัวแบบนี้ไม่รอด
   อย่าใส่เสื้อตัวใหญ่และมีความพะรุงพะรังบริเวณช่วงบน รวมถึงกางเกงขาบานด้วย เพราะจะยิ่งทำให้หุ่นดูตรงมากขึ้น
 1. สาวอวบทรงลูกแพร์ (Pear Body Shape)
  สาวอวบทรงลูกแพร์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าหุ่นสามเหลี่ยม เนื่องจากมีส่วนบนเล็กกว่าส่วนล่าง ตั้งแต่บริเวณหน้าอกและไหล่มีความแคบ แต่ยังคงมีความเอวคอดเบาๆ และช่วงสะโพกผายออก รวมถึงมีบั้นท้ายที่เห็นได้ชัด

  แต่งตัวแบบนี้สิ เป๊ะปัง
  เสื้อ : ควรเลือกเสื้อที่เน้นเพิ่มความกว้างช่วงบนอย่างเสื้อแขนพอง หรือเสื้อเสริมไหล่ และอาจลองหาเสื้อยืด Paul Smith โทนสีอ่อนๆ ก็จะช่วยเพิ่มความสดใสได้ไม่น้อย เครื่องประดับ : ลองเลือกสร้อยคอเส้นบางๆ ที่มีจี้ดีไซน์สวยเก๋มาใส่ เพื่อดึงความสนใจมาที่ช่วงบนก็น่าสนใจทีเดียว
  แต่งตัวแบบนี้ไม่รอด
  ดีใจด้วย! คุณเป็นสาวอวบแต่งตัวง่าย ที่สามารถหยิบเสื้อผ้ามาใส่ได้แทบทุกแบบ แต่ขอยกเว้นเสื้อครอปและกางเกงเอวต่ำ รวมถึงกระโปรงทรง Mini skirt หรือทรงตรงเอาไว้ เพราะจะทำให้ขาและสะโพกของคุณดูใหญ่ขึ้น

แต่งตัวให้แมทช์ในสไตล์ ‘สาวอวบ’

มาถึงตรงนี้ สาวๆ คงได้รู้แล้วว่าตัวเองมีรูปร่างแบบไหนกัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลังจากนี้ การเลือกเสื้อผ้าในแบบฉบับสาวอวบคงไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว ลองมองหาเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับในสไตล์ที่เหมาะกับตัวคุณเอง เพื่อช่วยให้คุณยิ่งแฮปปี้กับการแต่งตัวโดยไม่ต้องมากังวลกับรูปร่างอีกต่อไป

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นติดเทรนด์ หรือชุดในแบบ everyday look รวมไปถึงไอเท็มเสริมอย่างกระเป๋า หรือรองเท้า และเครื่องประดับสุดชิค ก็สามารถเปลี่ยนลุคสาวๆ Plus size ให้มีความมั่นใจได้มากขึ้น Club 21 จึงได้รวบรวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับ Premium Multi-Brand ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของสาวๆ ได้ครบ จบไว้ในที่เดียว


Jan 2022


Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store