LIFESTYLE

ไอเดียแต่งตัวสัมภาษณ์งาน ลุคแบบไหนชนะใจ HR

ช่วงนี้นอกจากจะเป็นช่วงเตรียมเปิดเทอมเข้ามหาลัยแล้วสำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่เริ่มเข้าสู่เทศกาลสัมภาษณ์งานถึงแม้ว่าช่วงนี้จะ lockdown หลายคนคงกำลังหาชุดเตรียมสัมภาษณ์งานกันอยู่ไม่ว่าจะสัมภาษณ์ผ่าน VDO Call หรือต่อหน้าการแต่งตัวเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจและมี First Impression ที่ดีกับ HR วันนี้เราจึงมีไอเดียแต่งตัวเก๋ๆแต่ก็ยังเรียบร้อยมาให้สาวๆได้ดูเป็นไอเดียกันบอกเลยว่าสำหรับสายแฟชั่นงานยังไม่มีแต่ชุดต้องปังไว้ก่อนนะ!

  1. All Black Professional
   เริ่มลุคแรกด้วยชุดสูทโทนสีเทาดำได้ลุคที่ professional เพิ่มความเป็นผู้ใหญ่เพราะเสื้อสูทหรือเบลเซอร์แค่สวมทับเสื้อด้านในก็ดูเรียบร้อยสุภาพขึ้นมาทันทีเป็นไอเทมแนะนำที่ควรมีติดตู้ไว้ นอกจากนี้กระเป๋าหนังสีดำและรองเท้าส้นสูงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจขึ้นอีก
  1. Retro Maxi Dress
   สำหรับสาวๆที่จะเข้าบริษัทสายอาร์ตแนะนำลุคที่ออกแนวเรโทรนิดๆ ใส่เดรสลายปริ้นท์แบบมีแขนเพื่อความชิคแต่ยังสุภาพคู่กับรองเท้าส้นสูงสีดำอะไหล่ทองและที่ขาดไม่ได้คือกระเป๋าสะพายอะไหล่ทองแมชให้กับชุด

Dress: Rag & Bone | Blazer: Rag & Bone | Bag: 3.1 Phillip Lim
  1. Earth Tone Style
   สีชุดเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญถ้าอยากให้ความรู้สึกสบายตาให้เลือกสีเอิร์ทโทนก็จะช่วยให้รู้สึกสบายใจและสุภาพได้อีกด้วยและคุมโทนด้วยเบลเซอร์สีขาวคู่กับกระเป๋า tote ก็เพิ่มความน่าเชื่อถือเป็นสาวมั่นได้
 1. Smart & Casual
  สาวๆสายครีเอทีฟที่แต่งตัว casual แต่ยังคงความเรียบร้อยให้แมชเสื้อสีฟ้าแขนยาวและกางเกงขาวสดใสเหมาะกับการสัมภาษณ์งานที่เน้นด้านความคิดสร้างสรรค์คุมโทนด้วยรองเท้าสีครีมและกระเป๋าสีพาสเทลทำให้ดูโดดเด่นสบายตา

จบแล้วกับไอเดียแต่งตัวสัมภาษณ์งาน ในปัจจุบันเครื่องแต่งกายในการสมัครงานสามารถเลือกแต่งได้หลากหลายขึ้นอยู่กับลักษณะบริษัทหรืองานที่คุณกำลังจะไปสมัครด้วย ยังไงก็ขอให้ดูเรียบร้อยและสุภาพเพื่อสร้าง First Impression ที่ดี เราเชื่อว่าชุดที่ใส่จะช่วยเสริมความมั่นใจไม่มากก็น้อย สาวๆ ลองเอาไอเดียไปมิกซ์แอนด์แมทช์ดูนะคะและขอให้ทุกคนโชคดี


Aug 2021


Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store