CLUB 21 SNEAK PEEK
CLUB 21 SNEAK PEEK
 

PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE
เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ “FLAVOR COLORS”
ที่มีวางจำหน่ายเพียงแค่ 5 ประเทศ ทั่วโลก

PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE (พลีตส์ พลีส อิซเซ่ มิยะเกะ) ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในประเทศไทย โดยเสื้อผ้าถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ ทั้งในแง่โครงสร้างเสื้อผ้าที่เรียบง่าย สีสันที่มีให้เลือกมากมาย และการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่สามารถสวมทับเป็นเลเยอร์หรือเลือกสวมชิ้นเดียว ผู้ใส่สามารถเล่นกับคู่สีและผสมผสานรูปทรงที่ต่างกันเข้าด้วยกันอย่างเป็นอิสระ จะแมตช์ด้วยเทคนิคคุมโทนสีเดียว เล่นโทนสี หรือแม้แต่จับคู่สีตรงข้ามก็ได้ เสื้อผ้า PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE จึงเป็นทั้งเสื้อผ้าที่ทำให้ลุคดูโดดเด่น และเป็นชิ้นคอมพลีตลุคให้ดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

โดยสำหรับคอลเลคชั่นพิเศษ “FLAVOR COLORS” ในครั้งนี้ ประเทศไทยคือ 1 ใน 5 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับเลือกจากทาง แบรนด์ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ให้วางจำหน่ายคอลเลคชั่นพิเศษนี้ โดยหยิบแรงบันดาลใจมาจากอาหารที่คุ้นเคยถึง 8 ชนิด จนเกิดเป็นเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสทั้งหมด 8 สี ได้แก่ Vanilla (วานิลลา), Corn (ข้าวโพด), Matcha (ชาเขียว), Apricot (แอปริคอท), Peach (ลูกพีช), Tomato (มะเขือเทศ), Cinnamon (ซินนามอน) และ Black Pepper (พริกไทยดำ)

สำหรับจุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่การนำเสื้อผ้าชิ้นเบสิคมาเพิ่มความน่าสนใจด้วยสีสันที่สดใสทั้ง 8 สี ไม่ว่าจะเป็นเดรสผ้าพลีต, กางเกงผ้าพลีตขาห้าส่วนและกางเกงผ้าพลีททรงตรง ที่เป็นไอเท็มยอดฮิตของสาวก PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE นอกจากนั้นความน่าสนใจอีกอย่างของคอลเลคชั่นนี้คือการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุผ้าเจอร์ซี่ เพิ่มลูกเล่นและเทกซ์เจอร์ในการแต่งตัวของคุณให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับในทุกๆโอกาส

แอคเซสซอรี่ยังเป็นอีกส่วนสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มคอลเลคชั่นพิเศษนี้ให้สมบูรณ์ ทั้งกระเป๋าผ้าพลีต ที่สามารถคาดเอวหรือสะพายไหล่ได้ นอกนั้นจากนั้นยังมีหมวกที่ทำมาจากผ้าเจอร์ซี่สวมใส่ง่าย สบาย และสามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์ให้เข้ากับทุกลุคได้อย่างลงตัว

สำหรับ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ทั้งด้านการใช้งาน การเก็บรักษาที่ง่ายมาก การเป็นไอเท็มคู่ใจสำหรับเดินทางที่ทั้งเบาและพกพาสะดวก การทำความสะอาดที่ใช้เพียงมือและน้ำเย็น รวมไปถึงการแห้งในเวลาอันรวดเร็วเพียงวางราบบนพื้น และการดูแลที่ไม่ต้องพึ่งเตารีด

ตลอดเวลาที่ผ่านมา PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ได้ทำการเฟ้นหาวิธีต่างๆ เพื่อรังสรรค์เสื้อผ้าออกมาให้โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพและการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นโครงสร้างเสื้อผ้าแบบ 3 มิติในส่วนของลำตัว และการคัดสรรวัสดุ 2 มิติอย่างเนื้อผ้า ซึ่งกระบวนการอัดพลีตนั้นถูกใช้เพื่อสร้างสรรค์เสื้อผ้ามาโดยตลอดตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ และ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ก็ได้นำกระบวนการดังกล่าวมาใช้ และพัฒนาจนกระบวนการอัดพลีตรุดหน้าไปอีกขั้น

ชิ้นงานของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ต่างกับงานพลีตทั่วไป งานแต่ละชิ้นของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE นั้นเริ่มจากการตัดและเย็บก่อน จากนั้นค่อยนำเข้าสู่กระบวนการอัดพลีตด้วยเทคนิคพิเศษที่ทำให้พลีตไม่คลายตัว (ต่างกับพลีตทั่วไปที่จะนำไปอัดพลีตก่อน แล้วจึงตัดและเย็บเป็นชิ้นงาน) จากการอัดพลีตเป็นขั้นตอนสุดท้ายนี่เอง เนื้อผ้าอัดพลีตจึงถูกรังสรรค์ขึ้นพร้อมรูปทรงเสื้อผ้า ทำให้งานของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง การเป็นเสื้อผ้าที่ใช้งานและประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการเป็นไอเท็มที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณและความรู้สึกของผู้สวมใส่นี่เอง คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ก้าวไปสู่แฟชั่นยุคใหม่

คอลเลคชั่นพิเศษนี้จะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย บริเวณชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอมควอเทีย ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2562

Contact:
The EmQuartier // M Floor
The EmQuartier // M Floor
+662 021 2199

Member Exclusive

Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store