LIFESTYLE
LIFESTYLE
 
 

Sausage Pasta (เมนูพาสต้าผัดไส้กรอก) 

Jamie’s Italian ขอนำเสนอสูตรอาหารพร้อมวิธีทำเมนูพาสต้าไส้กรอกง่ายๆ ซึ่งสามารถลองทำได้เองที่บ้าน 

ส่วนผสมหลัก: บลอคโคลี่ พริก และมะเขือเทศหวาน 
ระยะเวลาในการปรุงอาหาร: 45 นาที 


ส่วนผสมหลัก

  1. บลอคโคลี่ 350 กรัม
  2. ไส้กรอก Chipolata 4 ชิ้น
  3. พริกแดงสด 1-2 เม็ด
  4. น้ำมันมะกอก
  5. เม็ดยี่หร่า 2 ช้อนชา
  6. กระเทียม 4 กลีบ
  7. หัวหอม 2 ลูก
  8. ออริกาโน่สด 15 กรัม
  9. น้ำสมสายชูไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ
  10. มะเขือเทศพลัม 400 กรัม
  11. เส้นโฮลวีท Tagliatelle 300 กรัม
  12. พาร์เมซานชีส 40 กรัม


ขั้นตอนการทำ

  1. ตัดดอกบลอคโคลี่ออกจากก้าน
  2. ตัดส่วนปลายของบลอคโคลี่ออก และตัดแบ่งครึ่งให้ได้ชิ้นส่วนที่ต้องการ หลังจากนั้นนำบลอคโคลี่ ไส้กรอก และพริกที่เตรียมไว้ลงไปในน้ำเดือดพร้อมใส่เกลือเล็กน้อย
  3. ต้มน้ำ 5 นาทีพร้อมกับเปิดฝาเล็กน้อย หลังจากนั้นเทน้ำออก และตั้งไฟอ่อน
  4. หั่นดอกบลอคโคลี่ออกให้เป็นชิ้นเล็กๆ
  5. หั่นไส้กรอก ก้านบลอคโคลีและพริกเป็นชิ้นเล็กๆ หลังจากนั้นใส่ลงไปในกระทะ ผัดไฟกลาง พร้อมกับใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ เม็ดยี่หร่า เกลือและพริกไทยดำ 1 หยิบมือ
  6. คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ในขณะที่ปอกกระเทียมและหัวหอม
  7. พอไส้กรอกเกรียมได้ที่แล้ว ใส่กระเทียมและหัวหอมลงไปพร้อมกับคนให้เข้ากัน เติมกลิ่นด้วยใบออริกาโน่ ทิ้งไว้ 15 นาทีจนทุกอย่างสุกได้ที่ และค่อยๆ คนเป็นระยะ
  8. ใส่น้ำส้มสายชูไวน์แดง และใส่มะเขือเทศพลัม ใช้ตะหลิวไม้ตัดแบ่งมะเขือเทศในกระทะ หลังจากนั้นเติมน้ำลงไปครึ่งแก้วรอบกระทะ
  9. ปล่อยให้เดือดอีก 15 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมทุกอย่างเข้าที่แล้ว หลังจากนั้นลองชิมและปรุงรสตามใจชอบ
  10. ตั้งหม้อจนน้ำเดือดเพื่อลวกเส้นพาสต้าตามสัดส่วนของวัตถุดิบและเครื่องปรุง ในช่วง 4 นาทีสุดท้ายก่อนเส้นพาสต้าจะสุกได้ที่ ให้ใส่ดอกบลอคโคลี่ลงไป
  11. นำเส้นพาสต้าและดอกบลอคโคลี่ที่สุกเรียบร้อยแล้วลงไปในกระทะ เติมน้ำลวกพาสต้าลงไปในกระทะเล็กน้อย
  12. สำหรับขั้นตอนสุดท้าย ให้ขูดชีสพาร์เมซานลงไปในกระทะและคนทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง และโรยชีสพาร์เมซานตกแต่งจานเพื่อความสวยงาม


ขอบคุณข้อมูลจาก

 


 
Call +662 021 2121 Email us Find a store