CLUB 21 SNEAK PEEK
CLUB 21 SNEAK PEEK
 

Stella McCartney และ Hunter
ร่วมเปิดตัวรองเท้าบูทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Stella McCartney และ Hunter ร่วมรังสรรค์รองเท้าบูทยางดีไซน์ใหม่ที่ตัดเย็บขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด เปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์โชว์ของคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2019 จาก Stella McCartney ที่จัดขึ้น ณ กรุงปารีส ดีไซน์ของรองเท้าบูทเกิดจากการนำเอาสไตล์อันทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ของ Stella มาผสมผสานเข้ากับความโดดเด่นและมรดกอันลุ่มลึกของอังกฤษ เพื่อก่อให้เกิดรองเท้าสไตล์ใหม่ที่ได้นำเอายางธรรมชาติซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมอย่าง Yulex มาประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งแบรนด์ Hunter ได้นำยางธรรมชาติมาใช้ในการผลิตรองเท้าตั้งแต่ปี 1956 โดย Stella McCartney ได้หยิบจุดเด่นในส่วนนี้ขึ้นมาต่อยอด

ยางธรรมชาติที่ถูกนำมาผลิตเป็นรองเท้าบูทนี้ คือวัสดุที่ได้จากป่าที่ได้รับการรับรองในกัวเตมาลา ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งผลิตที่ได้รับการรับรองว่าพื้นที่ของป่าดิบชื้นแห่งนี้จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และในขณะเดียวกัน Stella ก็ยังช่วยดูแลความเป็นอยู่ของเหล่าคนงานรวมถึงชุมชนท้องถิ่นในพื้นที่ดังกล่าวอีกด้วย ถุงเท้าที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นซึ่งถูกเย็บไว้ที่ด้านในผลิตขึ้นจากวัสดุที่เรียกว่า Yulex ซึ่งเป็นยางที่ได้รับการรับรองว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย Yulex นี้จะถูกนำมาใช้ทดแทนผ้านีโอพรีนแบบดั้งเดิม นับเป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพความคงทนและความยืดหยุ่นที่ใกล้เคียงกัน หากแต่ช่วยลดการเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ระหว่างขั้นตอนการผลิต ซึ่งมีผลต่อภาวะโลกร้อนได้ถึง 80%

รองเท้าบูทจากคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2019 นี้ได้หยิบยืมดีไซน์มาจากรองเท้าบูท Wellington อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hunter พื้นรองเท้าและการเย็บจะถูกทำขึ้นด้วยมือ ถุงเท้าจะถูกประกอบไว้ที่ด้านใน ในขณะที่โลโก้จะถูกประดับด้วยแผ่นป้ายที่สามารถดึงออกได้ เพื่อเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นนักกีฬาเข้าไป รองเท้าบูท Hunter จะมีวางจำหน่ายในสีดำ (black) สำหรับผู้หญิง

เกี่ยวกับ Hunter
Henry Lee Norris เจ้าของกิจการชาวอเมริกันก่อตั้ง Hunter ขึ้นในปี 1856 ณ ประเทศสก็อตแลนด์ Hunter คือแบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมในแบบอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายผ่านรองเท้าบูท Original อันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ รองเท้าบูท Wellington อันโด่งดังเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1956 โดยรองเท้าแต่ละคู่จะถูกตัดเย็บขึ้นด้วยมือ ประกอบขึ้นจาก 28 ส่วนที่แยกจากกัน Hunter คือแบรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ทางด้านนวัตกรรม รวมถึงยังได้รับตรารับรองสินค้าจากราชสำนักภายใต้พระบรมราชานุญาตจาก HM The Queen and HRH The Duke of Edinburgh มากถึง 2 ตรารับรอง


Alasdhair Willis ได้รับการแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่ง Creative Director ในปี 2013 และเปิดตัวรองเท้าใหม่ใน 2 หมวดหมู่ ได้แก่ Hunter Original และ Hunter Field แบรนด์ Hunter ได้บันทึกเรื่องราวมากมายไว้บนหน้าประวัติศาสตร์ตลอดระยะเวลามากกว่า 160 ปี นำเสนอรองเท้าในหลายรูปแบบ รวมถึงวางจำหน่ายเสื้อคลุมตัวนอก กระเป๋าและเครื่องประดับที่จะช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากหลากหลายภูมิอากาศและกิจกรรมในหลากหลายภูมิประเทศ

พบกับคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2019 จาก STELLA McCARTNEY ได้ที่

Contact:
The EmQuartier // M Floor
The EmQuartier, M Floor
@Stellamccartneyth


Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store