LIFESTYLE
LIFESTYLE
 
 

พร้อมรับหน้าฝน กับเทคนิคดูแลกระเป๋าใบโปรดให้สวยสดใสอยู่เสมอ

กระเป๋าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ช่วยคอมพลีตลุคทั้งในวันพิเศษและในวันธรรมดา แม้แต่วันที่ต้องการแต่งแบบสบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือชุดเดรสตัวเดียว แต่เพียงถือกระเป๋าคุณภาพดี ดีไซน์เริ่ด รับรองว่าทำให้คุณดูสวยขึ้นได้แบบไม่ต้องพยายาม

และแน่นอนว่านอกจากดีไซน์ สภาพของกระเป๋าที่ก็มีส่วนสำคัญมากที่จะช่วยให้คุณดูดีหรือดูหมอง กระเป๋าที่ดูสดใส เหมือนใหม่ หรือหากดูเก่าก็ต้องดูวินเทจแบบสะอาดสะอ้าน ก็ย่อมจะช่วยสร้างความสดใสให้กับผู้ถือ

สำหรับที่อากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย ที่หลายๆคนเคยประสบมักจะเป็นเรื่องของกระเป๋าขึ้นรา หรือว่ามีกลิ่นอับ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนัง หรือกระเป๋าผ้า โดยคิดว่าได้รักษากระเป๋าเป็นอย่างดี แต่กระเป๋าใบโปรดที่เก็บในตู้มิดชิดอย่างดี นานๆครั้งจะนำออกมางานในโอกาสพิเศษ โดยถูกเก็บในตู้ที่แสงส่องเข้าไม่ถึง และอยู่ในห้องแอร์ที่กลางคืนเย็น และกลางวันร้อน ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่สร้างโอกาสการเติบโตของเชื้อราที่มีอยู่ทั่วไปในอากาศมากที่สุด และหากทิ้งไว้นาน เชื้อราจะทำลายหนังบริเวณที่เชื้อรานั้นอยู่อาศัย นอกจากนี้สปอร์และกลิ่นของเชื้อรา จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

วิธีการดูแลและจัดเก็บกระเป๋าอย่างเหมาะสม

  • เก็บกระเป๋าในที่มี อากาศถ่ายเท ไม่ควรใส่ถุงพลาสติก ควรใส่ถุงผ้าที่อากาศถ่ายเทได้ สะดวก เปิดหน้าต่างให้ห้องมีอากาศถ่ายเท เพราะเครื่องปรับอากาศทำให้มีความชื้นเป็นต้นเหตุแห่งเชื้อรา แต่ต้องไม่โดนแสงแดดโดยตรง
  • การสลับหมุนเวียนกระเป๋าออกมาใช้ เป็นทางเลือกที่ดี ในการช่วยฟื้นฟูหนัง เพราะหนังจะได้สัมผัสอากาศภายนอก หรือได้โดนแดดบ้าง และถือเป็นโอกาสในการเปลี่ยนลุคไปด้วย
  • วิธีง่ายๆที่ทำได้ด้วยตนเอง เพื่อป้องกันละอองฝนและความชื้น โดยใช้สเปรย์เทคโนโลยีนาโนฉีดพ่น แต่สเปรย์พ่นอาจจะกันน้ำได้ดีในช่วงแรกๆ และเมื่อประสิทธิภาพลดลงจะต้องนำมาฉีดซ้ำ
  • ใช้ตัวช่วยจากผู้เชี่ยวชาญ โดยเคลือบกระเป๋าด้วยเทคโนยีนาโนกันน้ำ (Water-Resistance Nano Coating) ซึ่งทำโดยช่างผู้ชำนาญงาน โดยเคลือบซ้ำหลายๆ รอบ เพื่อให้การเคลือบมีประสิทธิภาพกันน้ำได้ 100% ได้ยาวนานอย่างน้อยประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นกับการใช้งาน นอกจากจะป้องกันน้ำซึมเข้าหนังแล้ว ยังลดการเสี่ยงหนังบวมจากความชื้นอีกด้วย โดยหากหนังบวมแล้วจะไม่สามารถแก้ให้กลับมาดังเดิมได้
  • กรณีที่กระเป๋าพบปัญหาเชื้อราแล้ว ห้ามนำ น้ำสบู่ แอลกอฮอล์ หรือน้ำส้มสายชูมาเช็ด เพราะจะเป็นการทำร้ายเครื่องหนัง ควรจะให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลทำความสะอาด และอบฆ่าเชื้อหลายรอบ เพื่อกำจัดสปอร์ด้านใน และฟื้นฟูหนัง โดยควรรีบส่งให้ผู้เชี่ยวชาญโดยเร็ว เพื่อป้องกันการลุกลามไปที่กระเป๋าใบอื่นๆ

สมาชิกคลับ 21 รับสิทธิพิเศษ จาก MOMOKO รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก


ขอบคุณข้อมูลจาก

 
Member Exclusive

Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store