CLUB 21 SNEAK PEEK
CLUB 21 SNEAK PEEK
 

FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS

เทศกาลแห่งความสุข ช่วงเวลาของการแกะกล่องของขวัญแห่งปีของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่กำลังจะมาถึง จะทำให้คุณสนุกกับการเลือกซื้อของขวัญให้กับตัวเอง และมอบให้คนที่รักมากกว่าทุกปี

เพราะปีนี้กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ไม่ได้มาแบรนด์เดียว แต่เชิญชวนแฟชั่นแบรนด์ดังระดับแถวหน้า และ แบรนด์ของดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ 9 แบรนด์ ที่มีผลงานโดดเด่นมาร่วมกันสร้างเรื่องราวที่สวยงามให้กับ FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS เกิดเป็นเสื้อ กระเป๋า ผ้าพันคอ ที่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ ต้องมี

1. BURBERRY x COMME des GARCONS
เบอร์เบอร์รี่ แบรนด์คลาสสิกกับลายตารางซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ถูกนำมาออกแบบเป็นผ้าพันคอผืนใหญ่ที่เป็นขนาดของผ้าพันคอที่กอมม เดส์ การ์ซงส์ ทำออกมาในหลายคอลเลคชั่น คราวนี้เบอร์เบอร์รี่เติมความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ลงบนผ้าลายตารางด้วยข้อความ “ MY ENERGY COMES FROM FREEDOM” ที่เป็นลูกเล่นของแบรนด์ตรงชายด้านหนึ่ง

2. CRAIG GREEN x COMME des GARCONS
เครก กรีน ดีไซเนอร์ชาวลอนดอน ผู้ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายที่ผู้หญิงสามารถสวมใส่ได้ ในคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS เครก กรีน เลือกนำเสื้อยืดแบบที่เขาออกแบบให้ กับแบรนด์ตัวเองมาแต่งใหม่ด้วยการใส่ลูกเล่นการเจาะตาไก่ จนเกิดเป็นเสื้อยืดแบบใหม่ให้กับคอลเล็คชั่นนี้

3. GUCCI x COMME des GARCONS
กระเป๋าคราฟท์ แบ็ค เป็นกระเป๋าที่ทำจากผ้าด้านใน กระดาษตรงกลาง และหุ้มด้วยพลาสติกด้านนอกสุด เป็นกระเป๋ายอดนิยมของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่คราวนี้แต่งเติมใหม่ด้วยแถบสีที่เป็นสัญลักษณ์ของกุชชี่ แบรนด์เครื่องหนังเก่าแก่แห่งเมืองฟลอเรนซ์ กุชชี่เพียงวางแถบสีเขียวแดงเขียว 3 แถบ หรือ GUCCI SHERRY LINE ลงตรงกลางกระเป๋าทรงโทท ก็สามารถสร้างมุมมองใหม่ให้กับคราฟท์ แบ็ค คอลเล็คชั่นนี้ได้แล้ว

4. JEAN PAUL GAULTIER x COMME des GARCONS
ชื่อของฌอง ปอล โกลติเยร์ แบรนด์แฟชั่นจากฝรั่งเศส ทำให้เรานึกถึงเสื้อยืดคอกว้างแขนยาวกับลายขวาง แบบเสื้อกลาสีเรือ และในขณะเดียวกันเสื้อลายขวางก็ทำให้เรานึกถึงกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ อีกด้วย

เมื่อร่วมงานกับโปรเจ็คท์พิเศษนี้ ฌอง ปอล โกลติเยร์ จึงนำเสื้อแบบคลาสสิกของแบรนด์มาพิมพ์ลาย จุดสีแดงลงบนของแถบลายขวาง เกิดเป็นการผสมผสานของ 2 แบรนด์ได้อย่างน่ารัก

5. MAISON MARGIELA x COMME des GARCONS
แบรนด์ เมซง มาร์เจลล่า มีจุดเด่นคือแบบของเสื้อที่ดูเรียบแต่มีรายละเอียดเล็กๆที่ทำให้เกิดความพิเศษ เช่นเดียวกับเสื้อยืดคอวี 2 แบบของเมซง มาร์เจลล่า ที่เล่นกับสัดส่วนความยาวของเสื้อ แล้วเลือกใส่ความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ด้วยโลโก้ข้อความของแบรนด์ที่หน้าอก คอเสื้อด้านใน และที่แขนเสื้อสำหรับเสื้อยืดตัวสั้น แขนยาว ส่วนเสื้อยืดตัวยาว แขนสั้นจะมีข้อความบนตัวเสื้อที่ยาวลงมาถึงช่วงสะโพก

6. MARINE SERRE x COMME des GARCONS
มารีน แซรร์ ไม่ใช่มือใหม่ แต่เป็นดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสที่ชนะรางวัลการออกแบบมาแล้วมากมาย ผลงานของแบรนด์โดดเด่นที่การสร้างสรรค์ลายพริ้นท์ ซึ่งในคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS มารีน แซรร์ ได้นำเอกลักษณ์นี้มาใช้ โดยเลือกลาย moon all over ที่ใช้ในคอลเล็คชั่นหลักปี 2017 มาเป็นเปลี่ยนสี ให้มีทั้งสีดำและสีแดง เป็นลายของด้านหลังเสื้อ และแขนเสื้อ แล้วจึงแต่งด้วยลายพิมพ์บนตัวเสื้อด้านหน้าในแบบที่สดใสและสนุกสนานต้องรับเทศกาลแห่งความสุขนี้

7. SIMONE ROCHA x COMME des GARCONS
ถ้าเสื้อยืดแบบนี้ทำให้นึกถึงเสื้อผูกโบว์ของ กอมม์ เกิร์ล ก็คงไม่ผิด เมื่อ ซิโมน โรชา ดีไซเนอร์ชาว ไอร์แลนด์ ผู้เป็นหนึ่งในกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เลิฟเวอร์ ได้จับเอาโบว์ของกอมม์มาทำใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

หากจะพูดถึงซิโมน โรชา คนก็จะนึกถึงกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เช่นกัน เพราะเธอเปิดคอลเล็คชั่นแรกของ ซีโมน โรชา ที่โดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต และนั่นทำให้เธอถูกจับตามองว่าเป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่อนาคตไกล

8. STUSSY x COMME des GARCONS STUSSY
เป็นแบรนด์รุ่นบุกเบิกของวงการสตรีท แฟชั่นเลยก็ว่าได้ เพราะเติบโตมากว่า 30 ปี ก่อนที่ จะมีสตรีทแบรนด์เสียอีก ด้วยการสร้างของชอว์น สตุซซี่ (Shawn Stussy) หนุ่มแคลิฟอร์เนียนผู้หลงใหลกีฬาเซิร์ฟบอร์ด

ในคอลเลคชั่นนี้ ชอว์นนำซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่มีลักษณะคล้ายงานกราฟิตี้ มาจัดวางบนเสื้อเสวตเชิ้ต และเสื้อยืด แล้วเพิ่มวงกลมและตัวหนังสือ HAPPY HOLIDAY สีแดง ที่เป็นสีของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง

9. WALTER VAN BEIRENDONCK x COMME des GARCONS
วัลเทอร์ แวน ไบเรนดองก์ แบรนด์จากประเทศเบลเยี่ยม ร่วมงานกับกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ด้วยการเลือกหยิบเสื้อยืด 2 แบบ มาใส่รายละเอียดในการตกแต่งจากงานในคอลเล็คชั่นซัมเมอร์ 2019 ของเขา ซึ่งดูโดดเด่น สนุกสนาน และชายเสื้อที่ตัดเป็นเส้นซิกแซ็ก คือสิ่งที่เชื่อมโยง 2 แบรนด์เข้าด้วยกัน

10. FRIENDS and COMME des GARCONS
เสื้อยืดที่กอมม์ เดส์ การซงส์ ออกแบบสำหรับคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS โดยการนำชื่อแบรนด์ที่ร่วมงานในคอลเลคชั่นนี้มาจัดวางเรียงลำดับกันไป เกิดเป็นตัวกราฟฟิกเท่ๆบนเสื้อยืด

11. COMME des GARCONS PLAY
เสื้อผืดผ้าคอตตอนแบบออริจินอลของกอมม์ เพลย์ ถูกเติมโลโก้หัวใจมีตาอีกดวงวางอยู่ใต้โลโก้ปกติ ที่ครั้งนี้ไม่ใช่งานปักหรือการสกรีน แต่เป็นการใช้พลอยเนื้อใสสีขาว แดง ดำ มาตกแต่งให้มีประกายระยิบระยับต้อนรับเทศกาลแห่งการฉลองในปีนี้เลือกซื้อสินค้าคอลเล็คชั่น FRIENDS AND COMME des GARCONS HAPPY HOLIDAYS ได้ที่ COMME des GARCONS ERAWAN ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @cdg_th

Contact:
Erawan Bangkok // 2nd Floor
@cdg_th  
Erawan Bangkok // 2nd Floor
G Floor

Member Exclusive

Previous Issues
FacebookTwitterInstagramLineShare
Call +662 021 2121 Email us Find a store